Ghé thăm Facebook fanpage của noithat102.com

Mãn nhãn với các công trình kiến trúc tại Expo 2015 Milan

Đăng bởi admin tại Ý tưởng vào lúc 8/18/2015 3:31:27 PM

Với chủ đề "Năng lượng cho cuộc sống", Expo 2015 là nơi mà mỗi quốc gia giới thiệu văn hóa kiến trúc của mình cho toàn thế giới tham quan.

Mãn nhãn với các công trình kiến trúc tại Expo 2015 Milan
Hôm nay, Noithat102.com sẽ mang đến cho các bạn những góc nhìn toàn cảnh về các công trình kiến trúc độc đáo tại Triển lãm Expo 2015 diễn ra tại thành phố Milan (Ý)
Với chủ đề "Năng lượng cho cuộc sống", tại triễn lãm Expo 2015, mỗi nước tham gia có một cơ hội để giới thiệu dự án và văn hóa kiến trúc của mình tại các gian hàng.
DƯới đây, Noithat102.com sẽ giới thiệu đến các bạn 20 công trình có thiết kế thú vị và độc đáo nhất theo các chuyên gia trong ngành.

 

Cổng vào triển lãm Expo 2015

Cổng vào triển lãm Expo 2015

1. Anh Quốc
Với 169.300 mảnh kim loại kết hợp cùng với đèn led, được bổ sung bởi nghệ thuật âm thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến với du khách tham quan. Kiến trúc tổ ong của Anh Quốc xứng đáng được xếp vào đầu bảng trong lần triển lãm này.

 

Ngay trung tâm kiến trúc tổ ong

Ngay trung tâm kiến trúc tổ ong

Hàng trăm ngọn đèn và hiệu ứng rung là kết quả của một phần mềm kết nối công trình với một bầy ong đang còn sống tại Anh quốc. Một ngọn đèn sáng rực rỡ thể hiện một con ong nào đó đang sống và đang làm việc vô cùng hăng say. 

 

Góc nhìn toàn cảnh kiến trúc đặc biệt của Anh

Góc nhìn toàn cảnh kiến trúc đặc biệt của Anh

Và với cách kết nối công trình nhân tạo với một thực thể đang sống như thế này, có lẽ người Anh đang cố tình nhắm đến chủ đề “Connecting Minds, Creating the Futures” (Kết nối tư tưởng, hình thành tương lai) của Expo 2020 tổ chức tại Dubai. Quả là một hướng đi riêng biệt. Xứng đáng là công trình dẫn đầu danh sách các công trình kiến trúc nỗi bật nhất tại Expo 2015.

 2. Ý

Là công trình đặt biệt của nước chủ nhà Expo 2015, đây là công trình duy nhất được giữ lại sau khi triển lãm kết thúc. Điểm đặc biệt của tòa nhà này khả năng xử lý khói bụi ô nhiễm của môi trường xung quanh tòa công trình. 

 

toàn cảnh pavilion Ý tại Expo 2015

Toàn cảnh pavilion Ý tại Expo 2015

vị trí nằm gần với hồ đấu trường cùng hình dáng kết cấu lớp vỏ công trình được thiết kế mang lại cảm giác các cành cây đan xen với nhau một cách ngẫu nhiên, công trình này nổi bật lên hẳn so với không gian bao quanh. Toàn bộ phần mặt tiền bổ sung của công trình được ốp tấm vật liệu sinh học biodynamic với mục đích lọc và thu các chất ô nhiễm, bụi trong không khí, chuyển hóa chúng thành muối trơ và liên tục giảm thiểu mức độ khói bụi độc hại.

 

Kiến trúc có tác dụng xử lý khói bụi ô nhiễm

Kiến trúc có tác dụng xử lý khói bụi ô nhiễm

Có Được thiết kế bởi Stahlbau Pichler, phần mái của công trình được thiết kế dạng cong vòm với cảm hứng bắt nguồn từ hình ảnh tán cây rừng. Vật liệu được sử dụng cho kết cấu mái là các tấm kính pin năng lượng mặt trời. Kết cấu mái này vươn lên trên không gian quảng trường với kiến trúc piazza đặc trưng được chiếu sáng tự nhiên thông qua giếng trời dạng nón khổng lồ treo phía bên trên quảng trường. Không gian này – tượng trưng cho trái tim của công trình – chính là điểm bắt đầu của lối dẫn đi tham quan công trình với 4 khối không gian chính bên trong nó.

 

Sảnh chính trung tâm công trình

Sảnh chính trung tâm công trình

 

Một góc nhìn toàn cảnh bên trong pavilion Ý

Một góc nhìn toàn cảnh bên trong pavilion Ý

 

Bình luận
Bài viết liên quan