Ghé thăm Facebook fanpage của noithat102.com

Nhà phố mang nét đẹp đương đại tại San Francisco

Đăng bởi admin tại Xu hướng vào lúc 5/16/2014 4:03:50 PM

Ngôi nhà thành công trong việc thiết kế không gian ở theo dạng mở có sự tương tác mạnh mẽ gữa không gian nội và ngoại thất.

NGÔI NHÀ PHỐ MANG NÉT ĐẸP ĐƯƠNG ĐẠI TẠI SAN FRANCISCO

Ngôi nhà tuyệt đẹp tại 1532 San Francisco - California - Mỹ có nhiều điểm tương đồng với những ngôi nhà phố Việt Nam. Tuy nhiên với sự kháo léo trong việc tổ chức không gian, các kiến trúc sư tại Fougeron Architecture đã làm nên điều khác biệt, độc đáo cho không gian ở đương đại nầy.

Một ngôi nhà phố tương tự như kiến trúc của Việt nam tại 1532 San Francisco

ngôi nhà có nhiều điểm tương đồng với nhà phố Việt Nam

Ngôi nhà thành công trong việc thiết kế không gian ở theo dạng mở có sự tương tác mạnh mẽ gữa không gian nội và ngoại thất, giữa không gian các tầng. Ngôi nhà vừa là không ở vừa là xưởng vẽ cho gia chủ.

ngoi nhà nhìn từ ngoài

Mặt đứng kiến trúc không giống như những công trình lân cận trong khu phố, bằng việc sử dụng hệ lam gỗ thoáng kết hợp với mảng kính lớn các kiến trúc sư đã tạo nên một mặt tiền bán trong suốt tạo nên sự thu hút vào xưởng nghệ thuật.

Không gian nội thất mang phong cách tối giản, rộng rãi, khoáng đạt, với những mãng kính suốt từ sàn đến trần. tạo nên sự giao thoa trong và ngoài không gian cây xanh của khu vườn. Phòng ngủ chính ở tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế một cửa sổ rộng, vươn ra ngoài tạo nên điểm nhấn cho mặt đứng và thậm chí còn đón được view nhìn của cây cầu nổi tiếng Golden Gate.

Theo các kiến trúc sư thiết kế, nhìn từ mặt cắt tổng thể ngôi nhà là sự kết hợp với hai phương giao thông. Một theo phương ngang được qui hoạch một sân trong lớn nằm giữa, ngăng chia phần trước và phần sau của ngôi nhà, một theo phương đứng là những không gian mở, giếng trời, hai yếu tố thiết kế kể trên tạo nên một không gian tổng thể có sự tương tác mạnh mẽ giữa bên trong và ngoài và giữa các cấp khác nhau của ngôi nhà và xưởng vẽ.

 

Công trình có không ít hơn bảy không gian ngoài trời, như sân, đường đi bộ, và các khu vườn được bố trí bao quanh không gian ở tạo nên một tổng thể  thẫm mỹ, thông thoáng và tràng gập ánh sang tự nhiên.

Bình luận
Bài viết liên quan