Ghé thăm Facebook fanpage của noithat102.com

Nội thất văn phòng kết hợp nhà ở

Đăng bởi admin tại Biệt Thự - Nhà Phố vào lúc 5/21/2014 1:02:10 AM

Ngôi nhà được thiết kế với công năng vừa làm nhà ở, vừa làm văn phòng công ty

Một công trình tiêu biểu của chúng tôi, cải tạo từ một nhà ống như bao nhà ống khác của đô thị sầm uất nhất Việt Nam. Với mục đích vừa làm văn phòng giao dịch của công ty vừa là không gian ở của gia đình. Công trình được định hướng thiết kế đồng thời phải thỏa được yêu cầu của hai công năng trên cả về mặt thẩm mỹ lẫn nội dung sử dụng. Chủ đầu tư là công ty Vĩnh Tường - VINH TRUONG SWITCH MANUFACTURE Co.,LTD. Địa chỉ:  84A/44A Trần Hữu Trang, Quận Phú Nhuận,  TP. HCM.

Với yêu cầu từ gia chủ, công trình phải đảm bảo các yếu tố:

    • Tầng trệt và lầu 1 được thiết kế để sử dụng làm văn phòng công ty với nhân sự khoảng 10 người.
    • Lầu 2 và lầu 3 được thiết kế để sử dụng cho sinh hoạt của 1 gia đình gồm 2 vợ chồng và một đứa con.
    • Các không gian phải tách biệt để đảm bảo sự riêng tư cho mọi thành viên những vẫn theo chung một phong cách, xuyên suốt toàn bộ căn nhà.
    • Màu sắc, nội thất phải đảm bảo tiêu chí sang trọng, hiện đại.

Với công năng nhà ở kết hợp văn phòng chúng tôi đã đề xuất phương án cải tạo mặt tiền đơn giản nhưng ấn tượng bằng các chi tiết mảng kính, lam nhôm màu sáng kết hợp tạo nên một tổng thể hải hòa với ngôn ngữ thiết kế nội thất và mang hơi thở của nghệ thuật kiến trúc đương đại. Các bạn có thể xem chi tiết dưới đây.

phối cảnh tòa nhà

phối cảnh tòa nhà

Bản vẽ tầng trệt

Bản vẽ tầng trệt

Tầng trệt được sử dụng cho mục đích làm văn phòng làm việc của nhân viên (2) và phòng tiếp tân (1).Tiếp tân là khu vực quan trọng nhất của một công ty. Chúng tôi sử dụng tone nền màu trắng làm nổi bật chất liệu gỗ gõ đỏ của quầy reception và bức tranh trang trí với màu sắc rực rỡ càng làm cho không gian tiếp khách ấn tượng, năng động và hiện đại.

quầy tiếp tân

phối cảnh khu vực tiếp tân nhìn từ trong nhà

quầy tiếp tân

 

Góc nhìn quầy tiếp tân khi bước vào văn phòng công ty

phòng làm việc nhân viên

 

Một góc phòng làm việc của nhân viên

phòng làm việc của nhân viên

 

Phòng làm việc chung của nhân viên

Khu vực của tầng 1 dành riêng cho giám đốc, phòng họp nội bộ cũng như tiếp khách riêng khi cần một không gian kín (4). bên cạnh đó, vẫn còn một không gian làm việc dành cho nhân viên ( ở vị trí số 2)

bản vẽ thiết kế tầng 1

Bản vẽ thiết kế tần 1

Phòng giám đốc

Phòng giám đốc kết hợp với tiếp khách riêng

Phòng họp nội bộ công ty

Và được trung dụng thành phòng họp nội bộ công ty

Với tầng 2, đây là khu vực dành riêng cho gia đình với 2 phòng ngủ , 1 dành riêng cho ba mẹ , 1 dành riêng cho bé.

bản vẽ tầng 2

Bản vẽ tầng 2 - khu vực phòng ngủ gia đình

Phòng ngủ chính với tone màu gỗ chủ đạo và không nhiều các chi tiết trang trí rườm rà thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế nhưng không kém phần lãng mạn cho vợ chồng.

Phòng ngủ chính tinh tế và sang trọng

Phòng ngủ chính tinh tế và sang trọng

Phòng ngủ con với sắc màu trẻ trung, mảng giấy dáng tường cùng tone với họa tiết bong bóng phù hợp với tính cách tinh nghịch của các cô cậu tuổi teen.

phòng ngủ của bé

phòng ngủ của bé

Tầng 3 là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, bao gồm phòng ăn (8), phòng giải trí (6) và cả vị trí để đặt bàn thờ (7) một vị trí quan trọng trong bất kỳ căn nhà của người dân Việt Nam chúng ta.

bản vẽ thiết kế tầng 3

Bản vẽ thiết kế tầng 3

Không gian bếp

 

Không gian bếp

góc nhìn khác của bếp

 

Góc nhìn khác của bếp

Hiện công trình đảng đi vào hoàn thiện, và tọa lạc tại địa chỉ 84A/44A Trần Hữu Trang, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. Với công năng nhà ở kết hợp văn phòng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề với phong cách đơn giản nhưng ấn tượng bằng các chi tiết mảng kính, lam nhôm, tone màu chủ đạo, màu sắc đồ gỗ nội thất... cho ra một công trình hiện đại, sang trọng phù hợp với các yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư.

Nội thất 102 sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều thiết kế độc đáo khác nữa, hãy xem thêm nhé!

Khi cần bất cứ thông tin, hướng dẫn hay một góp ý bất kỳ nào về nội thất cho nhà xinh của mình, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với noithat102.com . Tất cả đều được miễn phí. 

 

 

 

Bình luận
Bài viết liên quan